Nguồn gốc Toán Tính Nhanh - SpeedMath

Chương trình được xây dựng trên cơ sở chuyển giao từ đối tác nước ngoài năm 2009. Sau quá trình chuyển giao, các thầy cô giáo, chuyên gia trong Hội đồng Chuyên môn của SuperMind đã tổng hợp, phân tích, nghiên cứu sáng tạo ra Toán Tính Nhanh - SpeedMath phù hợp nhất với học sinh Việt Nam.

Tác dụng của chương trình

Nguyên lý môn tính nhẩm bằng bàn tính (mental abacus) có chung và thống nhất. Tuy nhiên, triết lý giáo dục, phương pháp giảng dạy cũng như cách thức tổ chức hoạt động ở mỗi tổ chức là khác nhau. Giáo trình Toán Tính Nhanh – SpeedMath của SuperMind được đăng ký bản quyền tác giả. Giáo án riêng được Sở Giáo dục Đào tạo TP. Hồ Chí Minh công nhận và cấp phép giảng dạy.

Trẻ em bắt đầu chương trình từ học thao tác bàn tính gẩy bằng hai bàn tay. Dần dần, hình ảnh về bàn tính và sự di chuyển của các hạt tính khi thực hiện bốn phép tính số học được lưu lại trong não bộ. Đến một mức nào đó, bé có thể hình dung, tưởng tượng cơ chế hoạt động của bàn tính mà không cần thao tác bằng tay. Quá trình tính nhẩm bắt đầu. Phép tính càng phức tạp thì sự tập trung càng cao. Thói quen hình dung, tưởng tượng các bước thực hiện trước khi hành động thực tế sẽ hình thành.

Tính chuyên biệt của SuperMind

Suốt gần 15 năm phát triển, SuperMind chỉ giảng dạy bộ môn Toán Tính Nhanh - SpeedMath. Chủ trương này đã giúp đội ngũ SuperMind liên tục được cập nhật kiến thức về những tính năng và công dụng của bàn tính trong giáo dục phổ thông.

Bàn tính thủ công

Sau nhiều năm giao lưu, làm việc, đối tác Nhật Bản đã chấp thuận cung cấp bàn tính tiêu chuẩn cho học sinh SuperMind.

Kết quả rõ ràng

Sự tiến bộ của học sinh được theo dõi và đo lường một cách khoa học. Thời lượng kèm cặp từng mảng thay đổi theo bộ chỉ số.

Ấn phẩm chỉn chu

Bộ sách học và luyện tập được thiết kế và in ấn sinh động, phù hợp với tâm lý trẻ, định kỳ được cập nhật những điểm hay mới.

Bắt đầu từ 2009

Từ khi thành lập, ngoài cố gắng giới thiệu Toán Tính Nhanh - SpeedMath đến các em học sinh và phụ huynh, SuperMind còn tăng cường trao đổi kinh nghiệm, tham gia các cuộc thi toán bàn tính quốc tế được tổ chức hàng năm tại từng quốc gia. Năm 2019, lần đầu tiên SuperMind được đăng cai tổ chức cuộc thi này tại TP. Hồ Chí Minh.

Trên 20 cơ sở

Năng lực quản lý chất lượng đào tạo đến đâu, SuperMind phát triển mạng lưới đến đó. Nhu cầu mở rộng lớn nhất đến từ lợi ích của các em học sinh ở các vùng miền đất nước muốn theo học Toán Tính Nhanh - SpeedMath. Cho đến nay, SuperMind đã có 10 trung tâm chính thức ở TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bến Tre, Cà Mau cùng với các cơ sở liên kết khác.

Đã có trên 5000 học sinh

Ngoài học sinh Việt Nam, SuperMind đã và đang giảng dạy cho các em học sinh quốc tế, đến từ Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Philippines, Pháp, Ấn Độ... Các em học sinh quốc tế theo học tại SuperMind Phú Mỹ Hưng với ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Ở đây, các bạn Việt Nam ngoài học tập còn có cơ hội giao lưu văn hóa và ngoại ngữ.